Chọn vị trí ban thờ cho nhà chung cư

10:38 | 17/1/2012

Bàn thờ nên đặt trong khoảng giữa mặt bằng căn hộ, không thuộc hẳn một phòng nào để tạo cảm giác thông thoáng. Tránh đặt trong phòng kín hoàn toàn.
Do cấu trúc căn hộ nên khi ở nhà chung cư, bạn không thể làm phòng thờ riêng biệt. Vì vậy, bạn nên khéo léo lựa chọn vị trí đặt ban cho hợp lý.
Góc thờ, bàn thờ nên đặt trong khoảng giữa mặt bằng căn hộ, không thuộc hẳn một phòng nào, không đặt trong phòng kín hoàn toàn để tránh sự tù đọng khói hương, không có lợi cho sức khỏe.

Hiện nhiều căn hộ được thiết kế theo kiểu trống hoàn toàn để gia chủ tự ngăn chia. Trong trường hợp này, góc thờ nên làm bằng những vật liệu có thể tháo ráp đơn giản như gỗ, kính hoặc dạng tủ đa năng.

Việc chống ám khói cho trần và tường cũng khá đơn giản, chỉ cần tủ thờ có nóc bên trên thì sẽ giảm hẳn hiện tượng này, vì khói bàn thờ không phải như khói bếp, số lượng, ngày giờ thắp nhang cũng ít hơn đun nấu trong bếp. Có thể gắn một tấm kính bên dưới nóc tủ, như một "tấm trần" cho tủ thờ, khi cần có thể tháo kính xuống lau chùi dễ dàng.

Tủ thờ nên kết hợp với tủ trang trí trong phòng khách, có thể bố trí gần cửa sổ, vừa tạo không gian hiện đại vừa tăng tính tiện dụng. Loại tủ thờ đồ sộ bằng gỗ chạm rất chiếm không gian, lại không hài hòa với nội thất chung cư.

 

 

Dự án
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập: 53.075.860
Số thành viên: 25.057
Số người online: 129
.
Free Auto Backlink Exchange Service