Cuộc dịch chuyển Tây - Đông của Thị trường địa ốc Hà Nội

10:13 | 12/9/2014

Nếu như cách đây vài năm, khu vực phía Tây có tốc độ đô thị hóa nhanh nhất Hà Nội thì giờ đây, địa ốc phía Đông lại trở thành địa chỉ tiềm năng cho những nhà đầu tư nhanh nhạy khi ở đây đang dần lộ diện những dự án hạ tầng giao thông lớn cùng các dự án mới đã và đang rầm rộ triển khai.

Cuộc dịch chuyển Tây - Đông của Thị trường địa ốc Hà Nội

Trong khi nhiều dự án hạ tầng giao thông lớn ở phía Tây đang phải tạm dừng triển khai theo hình thức BT thì phía Đông Hà Nội lại đón nhận rất nhiều dự án quan trọng: nút giao trung tâm quận Long Biên, đường vành đai 2 trên cao nối liền trung tâm Hà Nội với phía Đông… Bên cạnh các dự án mới, những tuyến đường quan trọng khác cũng đang gấp rút được hoàn thành như: cầu Đông Trù, tuyến đường 5 nối dài, đường cao tốc mới Hà Nội – Hải Phòng, cầu Nhật Tân, cao tốc Hà Nội – Lào Cai… giúp gỡ bỏ nút thắt tâm lý “giao thông chưa phát triển” và “xa trung tâm” của các nhà đầu tư.
Vài năm trở lại đây, một số chủ đầu tư lớn đã mở đầu cho xu hướng dịch chuyển về khu vực phía Đông, có thể kể đến các dự án như: Hà Nội Garden City, Vincom Village, Berriver Long Bien, khu đô thị mới Việt Hưng (302 ha), khu đô thị khoa học Gia Lâm (400 ha), khu đô thị Ecopark (500 ha)… Gần đây nhất, chủ đầu tư Viglacera cũng đã triển khai dự án khu đô thị mới Đặng Xá với nhiều loại hình nhà ở phong phú: Biệt thự - liền kề có mức giá hợp lý từ 4,7 tỷ đồng, Chung cư thương mại và hàng chục nghìn căn hộ giá thấp (dao động từ 9 – 14 triệu/m²) đã không ít lần tạo sóng trên thị trường. Là đơn vị phân phối rất nhiều dự án ở khu vực phía Đông Hà Nội – Đại diện sàn giao dịch DTJ cho biết: Những căn hộ được xây dựng trong khu đô thị đồng bộ về hạ tầng như Đặng Xá sẽ còn tiếp tục “được lòng” khách hàng. Cùng với các khu đô thị mới ở khu vực phía Đông, Đặng Xá đã góp phần tạo nên chuỗi đô thị hiện đại trải dài bên bờ Bắc sông Hồng. Chắc chắn, khả năng sinh lời từ những dự án phía đông Hà Nội như Đặng xá sẽ thực sự hấp dẫn trong thời gian tới.

Cuộc dịch chuyển Tây - Đông của Thị trường địa ốc Hà Nội
Phối cảnh khu chung cư tại khu đô thị Đặng Xá

Khẳng định cho nhận định trên, đại diện Sàn Giao dịch BĐS DTJ còn cho biết thêm: Cơ sở hạ tầng, đặc biệt là hệ thống giao thông đô thị khu vực phía Đông đang từng bước được cải thiện với hàng loạt các tuyến đường mới, và các cây cầu nối liền phía đông Hà Nội với các tỉnh thành như: Hải Phòng, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc… biến các dự án bất động sản từ phân khúc giá rẻ đến trung, cao cấp đều được các chủ đầu tư “trau chuốt” với quy hoạch và thiết kế khoa học, tạo nên một diện mạo rất hiện đại, có tính đồng bộ cao cho khu vực phía Đông Hà Nội.
Có thể dễ dàng nhận thấy các chủ đầu tư này đều thực hiện rất tốt cam kết về đầu tư hạ tầng, tiện ích, công tác quản lý tòa nhà, vật tư thiết bị… Không giống như giai đoạn bất động sản phát triển nóng, hiện tại, các chính sách sau bán hàng rất được các chủ đầu tư chú trọng nhằm khẳng định sự quan tâm và tôn trọng khách hàng. 
So với bất động sản phía Tây, phía Đông còn một lợi thế to lớn nữa là quỹ đất rất dồi dào trong khi nguồn cung phía Tây đang trong tình trạng thừa cục bộ. Điều này tạo nên nguồn cung đa dạng và giá đất thấp hơn, là một lợi thế thu hút các nhà đầu tư.
Có thể nói tiềm năng phát triển bất động sản khu vực phía Đông Hà Nội vẫn còn rất lớn, mở ra cơ hội đầu tư cũng như sở hữu những căn hộ hợp với túi tiền của nhiều đối tượng khách hàng, cơ hội sống trong những khu đô thị đồng bộ với cơ sở hạ tầng giao thông đô thị hiện đại và khoảng cách tới trung tâm không còn là vấn đề đáng lo ngại nữa.

 

Nhận thông tin tư vấn miễn phí các dự án BĐS tại Hà Nội vui lòng liên hệ:
Hotline: 0982 902 468
Sàn giao dịch BĐS DTJ
Số 216 Hoàng Quốc Việt, Cầu giấy, Hà Nội

Dự án
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập: 52.364.450
Số thành viên: 25.057
Số người online: 170
.
Free Auto Backlink Exchange Service