Khu công nghiệp Tân Trường

18:05 | 19/6/2011
Diện tích: 240 ha. Địa điểm: huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương. Chủ đầu tư: Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển hạ tầng Nam Quang. Thời hạn: đến năm 2055.

A./ Giới thiệu:

Khu công nghiệp Tân Trường được thành lập theo Quyết định số 1454/QĐ-UBND ngày 01 tháng 04 năm 2005 của UBND tỉnh Hải Dương trên cơ sở Văn bản số 620/CP-CN ngày 10 tháng 05 năm 2005 của Chính phủ về việc cho phép thành lập Khu công nghiệp Tân Trường, tỉnh Hải Dương.

Khu công nghiệp Tân Trường

                    Khu công nghiệp Tân Trường - tỉnh Hải Dương

B./ Vị trí địa lý Khu công nghiệp:

 Khu công nghiệp Tân Trường nằm trên trục đường quốc lộ 5 nối liền Hà Nội - Hải Phòng nối liền các trung tâm kinh tế lớn như Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, sân bay Quốc tế Nội Bài, cửa khẩu Lạng Sơn và các cảng biển quốc tế, rất thuận tiện cho việc xuất nhập khẩu hàng hoá, cụ thể:

+ Cách sân bay quốc tế Nội Bài 61km.

+ Cách trung tâm Hà Nội 41 km.

+ Cách cảng Hải Phòng 59 km.

+ Cách cảng Cái Lân - Quảng Ninh 74 km.

C./ Cơ sở hạ tầng kỹ thuật:

(a). Nguồn điện: Nguồn điện được cung cấp liên tục và ổn định được lấy từ hai tuyến đường dây 35 KV dẫn từ trạm biến áp tổng 110/22KV tỉnh Hải Dương. Mạng lưới điện áp cao thế (22 KV) được cung cấp dọc các đường giao thông nội bộ trong KCN. Doanh nghiệp đầu tư và xây dựng trạm hạ thế tuỳ theo công suất tiêu thụ.

(b). Nguồn nước: Nguồn nước cung cấp cho Khu công nghiệp được lấy từ Nhà máy nước Cẩm Giàng với công suất khoảng 10.000 m3/ngày đêm. Hệ thống cấp nước được đấu nối đến tận chân hàng rào từng doanh nghiệp.

(c). Thoát nước: Hệ thống thoát nước thải (nước thải công nghiệp và nước thải sinh hoạt) được xây dựng riêng biệt. Nước mưa được thu gom qua hệ thống cống và thoát ra các sông trong khu vực. Nước thải được thu gom về Nhà máy xử lý nước thải của Khu công nghiệp.

(d). Xử lý nước thải và chất thải rắn: Toàn bộ nước thải sản xuất và nước thải sinh hoạt được doanh nghiệp xử lý đạt tiêu chuẩn tối thiểu mức nước B trước khi xả ra hệ thống đường nước thải chung của KCN, sau đó KCN sẽ tiếp tục xử lý đạt tiêu chuẩn mức A trước khi xả ra môi trường với công suất 2.000 m3. ngày.

Chất thải rắn từ các nhà máy trong KCN sẽ được phân loại, thu gom và chuyển về bãi thải tập trung của TP Hải Dương.

(e). Thông tin liên lạc: Hệ thống viễn thông đạt tiêu chuẩn quốc tế và luôn sẵn sàng nhằm đáp ứng nhu cầu thông tin liên lạc đạt 9-11 lines/ha. Hệ thống cáp quang ngầm được đấu nối trực tiếp đến chân hàng rào từng doanh

(f). Hệ thống đường  giao thông nội bộ: được thiết kế hợp lý để phục vụ cho việc đi lại cho các phương tiện giao thông đến từng lô đất một cách dễ dàng, thuận tiện.

- Hệ thống đường khu trung tâm rộng 24m.

- Đường nhánh, đường gom rộng 17 m.

- Hệ thống chiếu sáng được lắp đặt dọc theo các tuyến đường.

Khu công nghiệp Tân Trường

Hệ thống đường giao thông KCN Tân Trường 

(g). Hệ thống phòng cháy chữa cháy:

Hệ thống phòng cháy chữa cháy đạt tiêu chuẩn quốc gia, các trụ cứu hoả được bố trí dọc theo trục đường KCN (khoảng 100-120m/1trụ) đảm bảo phục vụ phòng cháy, chữa cháy khi gặp sự cố.

(h). Hệ thống cây xanh chiếm 10-12% diện tích toàn KCN, kết hợp giữa cây xanh tập trung và cây xanh dọc các tuyến đường tạo cảnh quan chung của KCN.

Khu công nghiệp Tân Trường

Hệ thống cây xanh KCN Tân Trường

 D./ Dịch vụ:

a. Hải quan: Mọi thủ tục hải quan được thực hiện tại cảng cạn (ICD) tại thành phố Hải Dương, cách KCN 3km.

b. Ngân hàng: Hệ thống chi nhánh các ngân hàng (Vietcombank, Maritime Bank, ACB, Agribank, Techcombank...)

c. Bưu điện: KCN cách Bưu điện huyện Cẩm Giàng 1 km, cách Bưu điện thành phố Hải Dương 5 km.

         Sau hơn 4 năm đi vào hoạt động, với chính sách thu hút đầu tư hiệu quả, môi trường đầu tư thông thoáng tại tỉnh Hải Dương, đến nay Khu công nghiệp Tân Trường đã được lấp đầy trên 60% diện tích, tổng số trên 20 nhà đầu tư. Các nhà đầu tư lớn của Nhật Bản như: Tập đoàn Uniden, Tập đoàn Hitachi, UMC, Iriso, Nisoku,... và của Đài Loan như: Ever Green, Chihua,...đã lựa chọn Khu công nghiệp Tân Trường để thực hiện dự án đầu tư tại Việt Nam. Đặc biệt Tập đoàn may mặc  hàng đầu của Đan Mạch là Mascot cũng đã chọn Khu công nghiệp Tân Trường trên diện tích 5,1ha để thực hiện dự án đầu tư tại Việt Nam với dự án đầu tư xây dựng các nhà xưởng may mặc và dịch vụ kho ngoại quan. Khu công nghiệp Tân Trường đi vào hoạt động đã góp phần tạo điều kiện cho hàng nghìn lao động ở địa phương có việc làm, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, tăng nguồn thu cho Ngân sách của Tỉnh từ các dự án đầu tư trong Khu công nghiệp.


Sàn BĐS.VN - Theo Vidgroup


Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập: 53.079.781
Số thành viên: 25.057
Số người online: 1.062
.
Free Auto Backlink Exchange Service