Khu đô thị sinh thái sông Cà Lồ

05:48 | 12/10/2011
Ý tưởng chủ đạo của dự án là xây dựng lên trên vùng đất kém phát triển phía bắc Thủ đô một "môi trường đô thị sinh thái đầu tiên của Hà Nội và Việt Nam", lấy không gian mặt nước sông Cà Lồ và các trục không gian cây xanh lớn làm xương sống cho các khu chức năng đô thị.

Chi tiết dự án

  • Tỉnh thành:Hà Nội (*)
  • Quận huyện:Đông Anh,
  • Phường xã:Bắc Hồng
  • Địa chỉ:xã Bắc Hồng (huyện Đông Anh) và xã Phú Minh, Phú Cường (huyện Sóc Sơn, Hà Nội
  • Quy mô:450 ha
  • Tổng mức đầu tư:3 Tỷ USD
  • Khởi công:2008
  • Dự kiến hoàn thành:2013
  • Chủ đầu tư:Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines), Công ty CP Sao Việt Nam (VSG), Công ty Tradco Global Engineering anh Construction S.A (TGEC của Thụy Sĩ),
  • Khu đô thị sinh thái sông Cà Lồ

Vị trí :

Thuộc địa phận xã Bắc Hồng (huyện Đông Anh) và xã Phú Minh, Phú Cường (huyện Sóc Sơn, Hà Nội).

* Phía bắc khu đất dự án giáp quốc lộ 18 đi qua Cầu Đoài
* Phía đông giáp thôn Phú Đoài (Sóc Sơn).
* Phía tây khu dự án giáp tỉnh Vĩnh Phúc
* Phía nam giáp thôn Thụy Hà, Phù Liễn, Bến Trung (Đông Anh) và đầm Xuân Du.

Mô tả dư án :

Khu đô thị sinh thái sông Cà Lồ


Giữa tháng 3/2008, "tổ hợp" 3 nhà đầu tư đã có buổi thuyết minh ý tưởng trước UBND TP về việc đầu tư dự án Khu đô thị sinh thái cao cấp 6 sao dọc hai bên bờ sông Cà Lồ (Sóc Sơn và Đông Anh, Hà Nội).

Tổ hợp 3 nhà đầu tư đưa ra ý tưởng này là: Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines), Công ty CP Sao Việt Nam (VSG) và Công ty Tradco Global Engineering anh Construction S.A (TGEC của Thụy Sĩ).

Sở Kế hoạch - Đầu tư Hà Nội cho biết, ông Abdullatef A.Al-Rajhi - Giám đốc TGEC trong tổ hợp này là một tỉ phú người Ả Rập được Đại sứ - Trưởng Phái đoàn Đại diện thường trực Việt Nam của WTO giới thiệu và Thủ tướng Chính phủ đã chứng kiến lễ ký thỏa thuận hợp tác đầu tư giữa 3 nhà đầu tư tại Paris ngày 2/10/2007.

Khu đô thị tương lai này được đặt tên là Khu đô thị sinh thái Sông Cà Lồ. Ý tưởng chủ đạo của các nhà đầu tư là xây dựng lên trên vùng đất kém phát triển phía bắc Thủ đô một "môi trường đô thị sinh thái đầu tiên của Hà Nội và Việt Nam", lấy không gian mặt nước sông Cà Lồ và các trục không gian cây xanh lớn làm xương sống cho các khu chức năng đô thị.

Khu đất này thuộc khu vực quy hoạch giai đoạn 2 đô thị mới Bắc Sông Hồng. Tổ hợp các nhà đầu tư dự kiến chia dự án thành 4 giai đoạn kéo dài từ giữa năm 2008 đến giữa năm 2013, và thu hồi đất canh tác của 800 hộ huyện Đông Anh, 300 hộ huyện Sóc Sơn, chuyển đổi nghề phụ cho họ.

Khu đô thị sinh thái sông Cà Lồ

- Tại Khu đô thị Sông Cà Lồ dự kiến có 1 khách sạn 6 sao duy nhất mang tên Swiss-Attixs Grand Hotel với tối đa chỉ 250 phòng, 20 phòng nhỏ và phòng tổng thống. Ngoài ra, sẽ còn có các khách sạn 4, 5 sao kết nối với khu nhà ở, văn phòng, trung thâm thương mại...

- Khách sạn 6 sao được đề xuất triển khai ngay từ giai đoạn đầu của dự án (6/2008 đến 6/2011) cùng sân golf 18 lỗ, công viên nước, bãi ô tô trước cảng du thuyền, villa sang trọng (1.300.000m2)...

- Các khách sạn 4, 5 sao triển khai vào giai đoạn 2 (6/2009 đến 6/2011) cùng các khu thương mại thấp tầng, khu mặt nước cây xanh...

- Chung cư cao cấp 6 sao, khu nhà ở và căn hộ triển khai vào giai đoạn 3 (6/2010 đến 6/2012) khi các khu công cộng (kể trên) đã "hòm hòm", dự kiến cung cấp 2 triệu m2 sàn nhà ở khi hoàn tất.

- Các khu trường đại học, trung học và tiểu học được xây dựng vào giai đoạn 4 (6/2011 đến 6/2013) cùng các bệnh viện mắt, bệnh viện đa khoa, trung tâm phức hợp...

Theo đề xuất của dự án, các đền, chùa hiện hữu sẽ được giữ nguyên. Ngoài 2 tuyến trục chính, dự án dành kinh phí làm mới 2 cầu chạy qua đầm Xuân Du và sông Cà Lồ, cải tạo nâng cấp 1 cầu cũ đang bắc qua sông Cà Lồ.

Toàn bộ chi phí thi công xây dựng Khu đô thị sinh thái cao cấp Sông Cà Lồ ước tính từ 2-3 tỉ USD.

Theo Dothi.net

Các dự án khác:

Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập: 53.067.425
Số thành viên: 25.057
Số người online: 97
.
Free Auto Backlink Exchange Service