Ngôi nhà lãng mạn cùng kiến trúc Venice

16:13 | 9/1/2015
Ngôi nhà phố của bạn sẽ trở nên đẹp mê hồn với những ứng dụng cao từ kiến trúc Venice lãng mạn. Nếu có thể, bạn hãy áp dụng một vài ý tưởng thiết kế của lối kiến trúc này để căn hộ của mình đẹp hơn nhé.

Venice nằm giữa những con kênh dọc thành phố, ẩn trong mình một nền tảng lịch sử văn hóa lâu đời, khiến cho bất cứ du khách nào ghé thăm nơi đây đều không muốn rời đi. Tuyệt vời hơn là bạn có thể hoàn toàn áp dụng một vài ý tưởng thiết kế của kiến trúc này vào căn hộ của mình.

1. Tìm nguồn cảm hứng riêng
Bước đầu tiên cho mọi sự sáng tạo đều là tìm nguồn cảm hứng, trong thiết kế cũng vậy. Bạn hãy dựa vào cảm giác của bản thân để lựa chọn một phương án thiết kế tốt nhất cho căn nhà của mình.

Ngôi nhà lãng mạn cùng kiến trúc Venice

Chúng ta có thể mượn ý tưởng của những tòa nhà Venice như họ đã từng lấy
nguồn cảm hứng từ kiến trúc Gothic bắt nguồn từ châu Âu.

Nhìn qua có thể thấy họ tạo điểm nhấn trong cách sắp đặt ánh sáng, màu sắc và hình trang trí bất đối xứng, tất cả đều được mượn từ phong cách Gothic.

Bạn nên dành thời gian tham khảo một số website về thiết kế nội thất và các cửa hàng chuyên bán đồ trang trí; hoặc bạn có thể xem qua một số mẫu mình thích và ghi lại để dùng sau này. Bạn nên nhớ, việc tìm nguồn cảm hứng và ăn cắp ý tưởng của người khác là hoàn toàn khác biệt.

2. Hãy mạnh dạn kết hợp các phong cách khác nhau
Rất nhiều kiến trúc sư thiết kế ủng hộ khách hàng định hướng bản thân theo một phong cách chủ đạo. Bạn có bao giờ phân vân giữa việc lựa chọn phong cách Scandinavia hay phong cách kiến trúc đồng quê Pháp không?

Ngôi nhà lãng mạn cùng kiến trúc Venice

Sẽ không tránh khỏi việc cảm thấy tiếc nuối khi phải quyết định, nhưng kiến trúc
Venice dạy chúng ta biết lợi ích từ việc kết hợp các phong cách.

 
Không chỉ áp dụng phong cách Gothic mà Venice còn chịu ảnh hưởng từ kiến trúc Bizantin (hơi hướng La Mã phương Đông) và Ma-rốc. Sản phẩm của văn hóa Ma-rốc được thể hiện ở dạng vòm cung nhọn hay cuốn ngược của những tòa nhà Venice.

Dĩ nhiên, bạn cũng có thể hưởng lợi từ việc học cách kết hợp, chẳng hạn nếu nội thất nhà bạn chủ yếu có hình tròn bóng thì ngại gì mà không điểm xuyết chút đồ trang trí họa tiết.

3. Lựa chọn vật liệu
Kiến trúc Venice cho thấy vật liệu là phần quan trọng trong quá trình thiết kế.
Các kiến trúc sư Venice lấy ý tưởng từ khu vực xung quanh, khi thành phố tồn tại trên mặt nước thì đất có xu hướng xốp hơn, đồng thời dễ bị ảnh hưởng bởi thủy triều. Vì vậy, những tòa nhà của Venice không thể chống đỡ sức nặng như các tòa nhà có cấu trúc Gothic khác.

Ngôi nhà lãng mạn cùng kiến trúc Venice
Các KTS đã thay thế đá cẩm thạch và kính màu truyền thống bằng gỗ và gạch.

Vật liệu bạn chọn cũng có ảnh hưởng tới nơi ở của bạn. Ví dụ, nếu nhà bạn thiếu ánh sáng tự nhiên, hãy chú trọng tới thiết kế có gỗ và vải sáng màu để làm sáng hơn không gian.

4. Chú trọng tới không gian sử dụng
Đến với Venice, chắc chắn bạn không thể tìm thấy ở đâu mà kiến trúc lại gắn liền với địa thế của thành phố như thế. Tuy nhiên, vẫn có những khó khăn xảy ra khiến các kiến trúc sư phải đau đầu.
Bởi tòa nhà được liên kết với nhau chặt chẽ bằng gỗ, nếu xảy ra hỏa hoạn thì chắc chắn sẽ trở thành một vấn đề nghiêm trọng. Vì vậy, các KTS đã thiết kế hàng loạt ống khói cỡ lớn trên mái của những tòa nhà Gothic Venice này.

Ngôi nhà lãng mạn cùng kiến trúc Venice

 Hàng loạt ống khói cỡ lớn trên mái của những tòa nhà Gothic Venice.
Hãy dành thời gian cân nhắc những khó khăn sẽ gặp phải là gì và tìm hướng giải quyết trước khi khởi công căn nhà. Hãy tin rằng sản phẩm cuối cùng sẽ rất đáng đồng tiền bát gạo.

5. Lên kế hoạch sắp xếp không gian
Bên cạnh đó, bạn cũng cần dành thời gian để dự trù kế hoạch về vấn đề tạo điểm nhấn cho không gian sống. Nếu có thể tìm cách biến những khó khăn trong thiết kế trở thành lợi thế, chắc chắn bạn sẽ yêu sản phẩm của mình hơn bao giờ hết.

Ngôi nhà lãng mạn cùng kiến trúc Venice

Kiến trúc Venice đã bù lấp đi không gian rộng rãi bằng việc chú trọng tới
chiều cao của tòa nhà.

Kiến trúc Venice đã bù lấp đi không gian rộng rãi bằng việc chú trọng tới chiều cao của tòa nhà. Chiều cao đáng nể cùng thiết kế cửa sổ kéo dài từ trần xuống sàn nhà đã tạo điều kiện cho ánh sáng ngập tràn không gian. Cùng với đó, các kiến trúc sư đã xây dựng hàng loạt ban công để du khách có điều kiện tận hưởng không khí trong lành.
Nếu bạn gặp khó khăn về diện tích thì điều cần làm trước hết là tạo đủ không gian chứa đồ. Nếu căn hộ của bạn chẳng thể sơn hay sửa lại tường sàn theo ý muốn thì hãy chú trọng tới việc tìm đồ trang trí giúp tăng màu sắc thể hiện tính cách cho căn nhà.Dự án
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập: 52.364.500
Số thành viên: 25.057
Số người online: 201
.
Free Auto Backlink Exchange Service